VIDEO CLIPS
Video
Lớp học Yoga trị liệu
Lớp học Yoga Kid
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0911.050.618

Văn phòng - 0911.050.618
Hôm nay: 32 | Tất cả: 105,415
ALBUM ẢNH CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
LỚP HỌC YOGA > DANCE SPORT
Lớp khiêu vũ Dance sport
Tin đăng ngày: 28/8/2019 - Xem: 311
 

Dance sport là loại hình khiêu vũ thi đấu, đồng thời cũng là một môn thể thao. Cũng như mọi môn thể thao khác, thông thường Dance sport chia làm hai loại:

1- Thể thao quần chúng dành cho mọi người để vui chơi giải trí và rèn luyện thể lực, không lấy thi đấu làm trọng. Đây gọi là Khiêu vũ giao tiếp (Social Dance).

2- Thể thao thành tích cao là môn thể thao có giải thi đấu theo thể thức luật lệ thống nhất ở quy mô thế giới. Số lượng người tham gia thường là những hạt nhân xuất sắc tuyển chọn từ phong trào thể thao quần chúng. Các giải có chấm điểm, có phân thứ hạng từ nhỏ đến lớn, theo quốc gia, khu vực và quốc tế. Đây gọi là Thi đấu khiêu vũ (Dancesport).

Dancesport có một lịch sử phát triển lâu dài, được ra đời đầu tiên ở nước Anh từ cuối thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19 gắn liền với các vũ hội của giới thượng lưu. Cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 nó mới được phổ biến trong tầng lớp bình dân. Cho đến đầu những năm 20 các cuộc thi khiêu vũ mới bắt đầu phát triển. Năm 1924 ở Anh, Hiệp hội vũ sư thành lập ra Chi hội khiêu vũ với nhiệm vụ đề ra các tiêu chuẩn(standard) về nhạc về bước, về kỹ thuật biểu diễn cho khiêu vũ thể thao, dần dần bộ môn này được lan rộng ra toàn châu Âu, tới châu Á và châu Mỹ.
Trước kia khiêu vũ được coi là một dạng nghệ thuật thì ngày nay người ta coi các điệu nhảy thi đấu là một dạng thể thao nghệ thuật.

Lớp khiêu vũ Dance sport

Ngày 8/9/1997 Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) công bố Liên đoàn khiêu vũ thể thao quốc tế (IDSF) chính thức được công nhận và trở thành thành viên toàn quyền của IOC. Đây là một sự kiện trọng đại trong giới Dancesport, sự công nhận trên toàn thế giới được coi là thành tựu lớn nhất của IDSF nói riêng và của bộ môn khiêu vũ thể thao nói chung.

Khiêu vũ thể thao cũng như các bộ môn thể thao khác, ko tách rời cuộc sống. Các vũ công dancesport thường có thời gian biểu rất chặt chẽ bao gồm các buổi tập (giờ học và giờ thực hành), lịch thi. Khiêu vũ thể thao là môn thể thao hiện đại có nhiều sắc thái nhất, hoàn thiện nhất cho con người hiện đại. Khi tập luyện môn thể thao này con người sẽ được phát triển đầy đủ các tố chất thể lực như: tốc độ, sức mạnh, sức nhanh, sức bền và sự khéo léo mềm dẻo. Quá trình tập luyện sẽ tạo cho thân hình có được vẻ đẹp cân đối, thời trang và rất duyên dáng. Đặc biệt môn thể thao này còn mang trong nó vẻ đẹp của tâm hồn đầy quyến rũ.

Như vậy, Dance Sport là môn khiêu vũ thể thao khác với khiêu vũ nghệ thuật, bởi vì nó mang tính thể thao, khỏe khoắn, nhanh mạnh hơn. Nhưng những đôi nhảy đẹp cũng phải mang đầy tính nghệ thuật. Hiện nay ở Việt Nam cũng có khá nhiều người quan tâm đến Khiêu vũ thể thao, có cả các CLB và các cuộc thi cho những người tham giam môn này. Nói chung Khiêu vũ thể thao là một môn thể thao đặc biệt vừa để luyện tập thể chất vừa còn làm đẹp cho con người. Lứa tuổi thanh thiếu niên là nền tảng, gốc rễ và là cơ sở để phát triển môn thể thao này. Đây là sân chơi rất bổ ích, vui tươi, lành mạnh và rất thích hợp cho việc phát triển toàn diện cơ thể của các em. Dưới đây là hệ thống mười điệu Dance sport theo tiêu chuẩn quốc tế:

1. Điệu nhảy Chachacha

2. Điệu nhảy Rumba

3. Điệu nhảy Pasodoble

4. Điệu nhảy Tango

5. Điệu nhảy Waltz

6. Điệu nhảy Quickstep

7. Điệu nhảy Foxtrot

8. Điệu nhảy Viennese Waltz

9. Điệu nhảy Jive

10. Điệu nhảy Samba.

<< Lớp học Yoga >>

Trung tâm Yoga Quỳnh Nga
ĐC: Số 125 Võ Thị Sáu, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0911.050.618
Email: quynhngayoga@yahoo.com
Website: http://quynhngayoga.com

Tin tức
  • Hé lộ những tư thế Yoga Kamal giúp giảm đau nhức, căng thẳng
  • Yoga cơ bản với tư thế ngọn núi cơ thể thư giãn
  • Top 3 bài tập YOGA TRỊ LIỆU hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt số
  • TOP 8 lưu ý khi thực hiện các bài tập yoga cho người mới bắt
  • Tập yoga nên ăn gì? Đây là 10 loại thức ăn hỗ trợ tuyệt vời
  • 8 lợi ích tuyệt vời của Yoga cho trẻ em: Sự thay đổi tuyệt v
  • Thảm Yoga và mầm bệnh
  • Tập YOGA vào BUỔI SÁNG sớm đem lại cho ta những lợi ích gì?